8 Cách Chăm sóc, thư giãn mắt khi mệt mõi

0
596
đắp trà đen

Tranh thủ những lần nghỉ ngơi trong một ngày để thư giãn mắt của bạn, thông qua tập thể dục thư giãn hoặc đắp gạc thảo mộc làm mát. Mắt cho thấy dấu hiệu của tuổi tác nhanh hơn các thành phần khác trên gương mặt bởi vì làn da dưới mắt mỏng và thiếu tuyến nhờn. Trị liệu da quanh vùng mắt một cách nhẹ nhàng. Sử dụng các chất giữ ẩm nhẹ nhàng ngày để giúp da mềm mại

Làm sáng mắt mệt mỏi

Mắt của bạn bị sưng tấy do sương mù, bụi hoặc các chất gây dị ứng. Nếu bạn làm việc với màn hình máy vi tính thường xuyên cần nghỉ ngơi sau khi quá tập trung vào màn hình hoặc các công việc tương tự khác, cố gắng thực hiện thói quen nghỉ ngơi và massa mắt trong vòng 10 phút. Vẩy nước lạnh trong bồn rửa mặt lên mắt vài lần. Đặt khăn Flanen nóng lên mí mắt nhắm kín, nhẹ nhàng ấn mắt bằng đầu ngón tay. Luân phiên vẩy nước lạnh và đắp khăn Flanen nóng vài lần, kết thúc bằng vẩy nước lạnh. Lau mắt, làm khô bằng khăn lau mềm. Cuối cùng nằm ngả lưng, chân hơi nâng cao. Đắp một miếng dưa chuột làm lạnh lên mỗi bên mắt nhắm kín và nghỉ ngơi trong 05 phút hoặc lâu hơn.

Thảo mộc tốt cho bọng mắt

hoa cúc la mã

Gạc đắp mắt lạnh làm từ trà hoa cúc La mã rất tốt cho việc làm dịu mắt mệt mỏi và giúp làm giảm sưng húp.

  • 01 thìa lớn đầy hoa cúc la mã sấy khô
  • 250ml nước đun sôi

Đổ nước vào hoa cúc la mã. Đậy nắp và ngâm trong 20 phút. Lọc và cất trong tủ lạnh. Để sử dụng, ngâm hai miếng bông trang điểm bằng cotton vào trong trà làm lạnh, nằm xuống và đắp lên mi mắt nhắm kín trong 10 phút.

Chống sưng húp mắt

đắp trà đen

Khi mệt mỏi hoặc các chất dị ứng làm mắt bạn sưng húp, đắp túi trà đen lạnh lên mí mắt nhắm nghiền trong 10 phút. Trà đen chứa tanin làm co lại các mô bị sưng.

Thư giản làm dịu mắt

thư giản mắt

Bài tập này giúp làm dịu mắt chống lại mệt mỏi và giúp thư giãn toàn thân. Thực hành khi nào bạn muốn. Ngồi thoải mái với chân duỗi thẳng trên sàn nhà. Xoa mạnh gan bàn tay với nhau cho đến khi chúng ấm lên. Nhắm mắt lại, và đặt bàn tay của bạn trên mắt, các ngón tay chỉ lên phía trên. Điều chỉnh gan bàn tay tạo ra một bóng tối hoàn toàn. Thở sâu và đều trong vòng ít nhất một phút, để bóng tối nhẹ nhàng làm dịu và sáng mắt.

Nước làm khỏe mắt bằng hoa hồng

nước hoa hồng

Cất một chai nước hoa hồng trong tủ lạnh. Pha loãng hai thìa lớn nước hoa hồng làm lạnh với một lượng vừa đủ nước lạnh. Nhúng miếng bông trang điểm bằng cotton vào hỗn hợp và đắp lên mí mắt nhắm kín

Nước làm khỏe mắt bằng thảo mộc

Hoa cúc La Mã, cây thì là, cây cơm cháy giúp khỏe mắt bị mệt mỏi hoặc sưng tấy

  • 500ml nước sôi
  • 01 thìa lớn hoa cúc La Mã sấy khô
  • 01 thìa lớn hạt cây thì là được nghiền nát
  • 01 thià lớn cây cơm cháy sấy khô Đổ nước vào các loại thảo mộc, đậy nắp và ngâm đều thi nguôị. Lọc và làm lạnh trong tủ lạnh. Những miếng vải Flanen trong hỗn hợp, vắt khô nhẹ nhàng. Nằm xuống, đặt miếng vải lên mắt, và thư giản trong 10 phút.

Dầu bôi mắt làm bằng dầu thơm

dầu bôi mắt

Dầu tinh luyện chiết xuất từ hoa cúc và hoa hồng giúp làm ẩm các vùng dưới mắt

  • 05 giọt dầu tinh luyện chiết xuất từ hoa cúc La mã
  • 05 giọt dầu tinh luyện chiết xuất từ hoa hồng
  • 30ml dầu cây joioba
  • Trộn nhuyễn các thành phần và cất giữ trong một chai thủy tinh nhỏ có ống nhỏ giọt. Làm sạch da mặt, dùng các ngón tay xoa hai giọt dầu quanh mắt và vỗ nhẹ vào da.

Chăm sóc lông mày 

Sau khi nhổ lông mày, xoa chất làm se da như dầu phỉ bằng một quả cầu bằng cotton. Dùng ngón tay xoa một lớp mật ong mỏng. Rửa lại bằng nước ấm sai vài phút.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here